Đơn vị:

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Ví điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động giao dịch diễn ra hằng ngày, đặc biệt là đối với các hoạt động thanh toán online. Bài viết này đưa ra gợi ý top 6 ví điện tử phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hiểu đơn giản là tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến, loại ví này có khả năng liên kết với nhiều ngân hàng giúp cho việc giao dịch trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Để sử dụng được các loại hình ví điện tử hiện nay, bạn có có thẻ và tài khoản ngân hàng, một chiếc điện thoại thông minh và internet.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

1. Ví điện tử Momo

Momo là ví điện tử xuất hiện khá sớm trong lĩnh vực thanh toán số, ứng dụng này đã được ngân hàng Vietcombank công chứng. Đây được coi là loại ví điện tử hỗ trợ nhiều tiện ích nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Hiện nay, Momo có thể tích hợp được với 45 ngân hàng kể cả nội địa lẫn các mạng lưới thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard và JCB.

Các tính năng nổi bật cho phép chuyển và nhận tiền miễn phí nhanh chóng, không giới hạn, tính năng quét mã QR thanh toán, liên kết các sàn thương mại điện tử,...

Tải ví Momo cho iOS tại đây.

Tải ví Momo cho Android tại đây.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

2. VNPAY QR - ví điện tử của VnMart

VNPAY là ví điện tử do VnMart phát hành, loại ví số này được tích hợp sẵn trong E-Banking của ngân hàng và chỉ có thể thực hiện các giao dịch thông qua mã QR.

VNPAY QR được đánh giá cao về độ bảo mật ứng dụng nhờ việc sử dụng công nghệ bảo mật Blockchain kết hợp với công nghệ của ngân hàng. Có thể nói, xét về tính bảo mật, VNPAY QR đang đứng đầu trong các loại ví điện tử phổ biến hiện nay.

Sử dụng VNPay, người dùng không cần tải thêm app cũng không cần nạp tiền hay rút tiền nhưng vẫn có thể thực hiện các tính năng giao dịch, mua sắm, thanh toán online,... vì đã được liên kết trực tiếp với ngân hàng sử dụng.

Tải ví VNPAY QR cho iOS tại đây.

Tải ví VNPAY QR cho Android tại đây.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

3. ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng Zalo nổi tiếng, ứng dụng này cũng được xem là gương mặt tiêu biểu trong một dàn các loại ví điện tử tốt nhất, được nhiều người tin dùng nhất hiện nay, đặc biệt là giới trẻ.

ZaloPay là đối tác liên kết với 41 ngân hàng nội địa với các tính năng linh hoạt và thường xuyên cập nhật quà tặng cũng như các chương trình khuyến mãi cho người dùng.

Tải ví ZaloPay cho iOS tại đây.

Tải ví ZaloPay cho Android tại đây.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

4. ViettelPay - ngân hàng số của người Việt

ViettelPay được Viettel phát triển như một hệ sinh thái thanh toán thuần Việt. Tuy ra đời chưa lâu nhưng ví điện tử này đã gặt hái được thành công nhất định, thu hút hơn 9 triệu lượt khách hàng đăng ký không chỉ ở thành thị mà còn ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

ViettelPay còn đặc biệt chú trọng khâu quảng bá ứng dụng với những quảng cáo gây ấn tượng với đông đảo người dùng thuộc thế hệ trẻ.

Tải ví ViettelPay cho iOS tại đây.

Tải ví ViettelPay cho Android tại đây.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

5. ShopeePay

ShopeePay (trước đây là AirPay thuộc tập đoàn Garena) là ví điện tử được phát triển bởi Sea Group, nằm trong hệ sinh thái Shopee - ShopeeFood (trước đây là Now) - ShopeePay. Vì được kết nối mật thiết với 2 ứng dụng đặt hàng lớn là sàn thương mại điện tử Shopee và ứng dụng giao đồ ăn ShopeeFood.

ShopeePay thường xuyên gửi đến khách hàng những voucher giảm giá, mã khuyến mãi độc quyền áp dụng trên 2 nền tảng thuộc hệ sinh thái Shopee.

Tải ví ShopeePay cho iOS tại đây.

Tải ví ShopeePay cho Android tại đây.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

6. GrabPay by Moca

Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab là hình thức ví thanh toán điện tử mới nhất được thiết kế cho người sử dụng nền tảng Grab tại Việt Nam. Đây là hợp tác giữa Grab và Moca - một trong những ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động hàng đầu tại Việt Nam.

Điểm trừ của loại ví này là chưa có những tính năng hỗ trợ linh hoạt như các loại hình ví điện tử khác.

Tải ví GrabPay by Moca cho iOS tại đây.

Top 6 ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Trên đây là gợi ý top 6 ví điện tử phổ biến nhất ứng dụng trong việc thanh toán online hiện nay. Bạn thấy mức độ tiện ích các loại hình ví số này đem lại như thế nào? Hãy để lại cảm nhận bên dưới bài viết.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật thông tin thú vị.