Phồng tôm là một món ăn ngon và hấp dẫn, thay vì dùng cách truyền thông một cách thú vị để thưởng thức món ăn này mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ nhờ vào chiếc nồi chiên không dầu đa năng.
Với sự tiện lợi và an toàn của nồi chiên không dầu, bạn có thể tạo ra những chiếc tôm phồng giòn ngon lành, vừa tiết kiệm thời gian, an toàn sức khỏe.
Đảm bảo phồng tôm chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn so với các cách làm truyền thống trước đây.
Ngoài món phồng tôm, thiết bị này còn chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ hàu nướng, thịt nướng, tôm nướng đến các món bánh như bánh bông lan, bánh trung thu,...
Hãy tận dụng ngay chiếc nồi chiên tại nhà nhé, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ giúp bạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến và lưu ý về nhiệt độ. Làm sao cho ra được những miếng phồng tôm giòn tan, trắng mịn, ăn hoài không ngán.
-
1. Tại sao nên chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu?
Bạn thường nghĩ đồ chiên, nướng có rất nhiều dầu mỡ, ăn vào rất ngấy lại còn có thể khiến bạn tăng cân. Nhưng nếu sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện các món ăn chiên, nướng thì tất cả những vấn đề trên không còn làm bạn “đau đầu” nữa.
-
-
Nồi không dầu không sử dụng dầu trong quá trình làm chín thức ăn hoặc nếu có sử dụng thì dùng rất ít để tránh món ăn bị cháy.
Đặc biệt, bánh phồng tôm được chiên bằng nồi chiên không dầu cũng an toàn cho sức khỏe của gia đình nhiều hơn vì sử dụng lượng dầu thấp hơn cách truyền thống rất nhiều.
-
2. Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý trước khi làm, bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng nồi chiên không dầu, vừa an toàn, lại giúp bạn tạo nên một món bánh phồng tôm hoàn hảo
-
2.1. Nguyên liệu
Bánh phồng tôm (bạn có thể mua ngoài tiệm tạp hóa hoặc siêu thị, số lượng tùy thuộc vào số người trong gia đình mình, bạn lựa chọn sao cho phù hợp) và một ít dầu ăn.
-
- 2.2. Cách chế biến
-
Làm nóng nồi chiên không dầu:
- Khởi động và làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt là 200 độ C trong khoảng 5 phút.
- Nồi chiên không dầu đang được làm nóng
-
Chuẩn bị phồng tôm để chiên:
- Bóc gói phồng tôm ra và đổ vào bát đựng sạch sẽ.
- Lấy khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn đổ vào trong bát và đảo thật đều để chắc chắn rằng tất cả miếng bánh phồng tôm đều được thấm một lớp dầu mỏng.
-
Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu:
- Sau 5 phút, nồi chiên đã được làm nóng ở mức nhiệt độ ổn định, bạn xếp từ từ bánh phồng tôm vào trong rổ của nồi chiên.
- Thiết lập chương trình ở mức nhiệt là 200 độ C trong thời gian 3 phút.
- Trong lúc chiên bánh phồng tôm, bạn đừng quên thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, đảo đều bánh lên để tất cả được nở đều và chín đều, tránh tình trạng bị cháy xém hoặc các phần của bánh phồng tôm chỗ chín chỗ chưa.
-
Thành phẩm:
- Sau khi chiên xong, bạn lấy bánh phồng tôm ra khỏi nồi và để nguội.
- Bánh phồng tôm thành phẩm có màu vàng ươm, giòn rụm, thơm ngon.
Lưu ý:
- Bạn nên chọn loại bánh phồng tôm có chất lượng tốt, không bị ẩm ướt hoặc quá khô.
- Nếu bạn muốn bánh phồng tôm giòn hơn, bạn có thể tăng thời gian chiên lên thêm 1-2 phút.
- Bạn cũng có thể thêm các gia vị khác vào bánh phồng tôm như đường, muối, hạt tiêu để tăng thêm hương vị.
-
3. Cảm nhận khi ăn phồng tôm chiên làm bằng nồi chiên không dầu
Vậy là sau vài phút sử dụng nồi chiên không dầu, món bánh phồng tôm đã hoàn tất rồi! Bạn thấy không, cách làm thực sự rất đơn giản. Bánh phồng tôm sau khi chiên có mùi tôm thoang thoảng, cắn vào là đã cảm nhận được sự giòn tan trong miệng.
-
-
Những chiếc bánh phồng tôm tròn trịa, vàng đều chắc chắn sẽ là món ăn vặt được cả gia đình yêu thích. Một mẻ bánh thơm ngon, giòn tan lại không có quá nhiều dầu mỡ, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng kèm phồng tôm với gỏi hoặc bất kỳ món ăn nào khác theo sở thích của mình.
-
4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến
Lựa chọn nguyên liệu:
- Bạn nên chọn loại bánh phồng tôm có chất lượng tốt, không bị ẩm ướt hoặc quá khô. Bánh phồng tôm ngon thường có màu vàng nhạt, không bị cháy xém, giòn rụm khi ăn.
- Nếu bạn muốn bánh phồng tôm giòn hơn, bạn có thể chọn loại bánh phồng tôm có nhiều tôm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bạn nên rửa sạch tay và dụng cụ làm bếp để tránh bị dính dầu mỡ.
- Nếu bạn muốn thêm các gia vị khác vào bánh phồng tôm như đường, muối, hạt tiêu, bạn có thể cho vào bát bánh phồng tôm trước khi chiên.
Lưu ý khi chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu:
- Làm nóng nồi chiên không dầu: Bạn nên bật trước nồi để nồi nóng lên mức nhiệt vừa đủ trước khi cho bánh phồng tôm vào chiên. Điều này sẽ giúp bánh phồng tôm chín đều và giòn hơn.
- Cho bánh phồng tôm vào nồi chiên:
- Bạn nên cho bánh phồng tôm vào nồi chiên một cách dàn đều, không nên cho quá nhiều trong một lần chiên. Nếu bạn không muốn cho quá nhiều trong một lần chiên thì cũng có thể để phồng tôm vào dưới vỉ nướng.
- Bạn nên cho thêm một ít dầu ăn vào nồi chiên để bánh phồng tôm không bị cháy xém.
- Chiên bánh phồng tôm: Bạn nên chiên bánh phồng tôm ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3-5 phút. Trong lúc chiên, bạn nên thỉnh thoảng mở nắp nồi ra để đảo đều bánh phồng tôm, giúp bánh chín đều và không bị cháy xém.
Bảo quản phồng tôm:
- Để bảo quản phồng tôm sử dụng được trong thời gian dài, bạn sử dụng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon mà mình định để phồng tôm vào cất đi.
- Sau đó, bạn cột thật chặt miệng túi lại và để túi phồng tôm ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc để trong tủ lạnh.
Một số mẹo khác:
- Nếu bạn muốn bánh phồng tôm có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào bát bánh phồng tôm trước khi chiên.
- Nếu bạn muốn bánh phồng tôm có vị thơm ngon hơn, bạn có thể thêm một chút hành lá, tỏi băm hoặc các loại gia vị khác vào bát bánh phồng tôm trước khi chiên.
-
Bạn có thể làm được rất nhiều các món chiên nướng khác nhau mà lại tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian của mình. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình mình một chiếc nồi chiên không dầu nhỉ?
Để biết được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chạy ở cửa hàng, bạn có thể liên hệ với Hotline hoặc đến trực tiếp showroom để được nhân viên tư vấn cụ thể.